Dịch vụ

Camera tại Đồng Nai trong 24h chia sẻ lựa chọn camera giám sát cho gia đình như thế nào

Camera tại Đồng Nai trong 24h chia sẻ lựa chọn camera giám sát cho gia đình như thế nào

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát cho gia đình? Bạn băn khoăn không biết phải lựa chọn camera như thế nào để đáp ứng đủ nhu cầu và kinh tế nhất?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà sản xuất và cung cấp camera. Việc chọn được một hệ thống camera phù hợp nhất không phải khó khăn. Chúng ta cần phải quan tâm đến các yếu tố sau khi quyết định lắp đặt camera.

Tham khảo địa chỉ lên hệ lắp đặt camera uy tín:  Camera biên hòa

Vị trí lắp đặt camera

Đầu tiên chúng ta phải xác định sẽ lắp đặt camera ở đâu. Thông thường có hai dòng camera phổ biến. Đó là camera dạng bán cầu và dạng thân trụ.

Camera dạng bán cầu thích hợp với việc lắp đặt trong nhà. Camera thân trụ thích hợp với việc lắp đặt ngoài trời.

Camera nên lắp ở những nơi có nhiều người qua lại. Nơi có góc khuất.

Ngoài ra, chúng ta cần quan tâm đến thông số kháng nước, kháng bụi của camera. Hiện nay đa phần các dòng camera tốt của Dahua, Hikvision, KBvision đều có khả năng chống nước chống bụi.

Phạm vi cần quan sát Sau khi lựa chọn được các vị trí, chúng ta cũng sẽ biết được tổng số camera cần lắp đặt. Từ đó sẽ lựa chọn được đầu ghi phù hợp.

Mỗi camera có một khẩu độ và góc quan sát khác nhau. Việc lựa chọn camera an ninh nào còn tùy thuộc vào phạm vi quan sát rộng hay hẹp.

Các camera cố định phổ thông thường có tiêu cự khoảng 2.8mm hoặc 3.6mm. Như vậy góc quan sát sẽ nằm trong khoảng 80° (tiêu cự 3.6mm) đến 86° (tiêu cự 2.8mm) tùy vào hãng sản xuất.

Đối với một phạm vi rộng hơn, phục vụ mục đích bao quát toàn cảnh. Chúng ta nên sử dụng camera quay quét PTZ. Đây là camera hiện đại với các chức năng quay, zoom. Nó có khả năng quay ngang 360°, quay dọc 90°. Khả năng zoom có thẻ từ 18x trở lên. Ngoài ra các camera này thường được trang bị tính năng tự bắt đối tượng để theo dõi. Giá thành cho một chiếc camera PTZ thường là khá cao.Các camera có tiêu cự cố định thích hợp lắp đặt trong không gian hẹp.

Một yếu tố quan trọng khi lựa chọn camera theo phạm vi giám sát đó là tầm xa hồng ngoại. Thông số này sẽ quyết định phạm vi quan sát của camera an ninh trong điều kiện ban đêm, thiếu sáng.

 • Nếu lắp đặt trong phòng, phạm vi hồng ngoại lý tưởng từ 20-30m.
 • Không gian ngoài sân, có thể lựa chọn sản phẩm có tầm xa hồng ngoại 50m
 • Đối với các không gian rộng lớn như bến bãi, tầm xa hồng ngoại nên từ 100m trở lên.

Độ phân giải của camera

Tùy thuộc vào nhu cầu quan sát và mức độ tài chính, bạn có thể lựa chọn camera có cảm biến 1mp, 1.3mp, 2.0mp hoặc cao hơn nữa. Kích thước cảm biến hình ảnh lớn hơn cho độ phân giải của video lớn hơn. Video sắc nét hơn và có thể phóng to mà không vị suy giảm chất lượng hình ảnh.

 • Cảm biến 1mp hoặc 1.3mp cho chất lượng video HD
 • Cảm biến 2mp cho chất lượng video FullHD
 • Cảm biến 4mp trở lên chất lượng video 2K trở lên.

Lựa chọn camera IP hay camera cáp đồng trục

Camera IP hay camera chạy trên cáp đồng trục đều có những ưu điểm riêng.

Nhìn chung, camera IP cho chất lượng hình ảnh ổn định hơn. Khả năng mở rộng tốt hơn, tuy nhiên giá thành cao hơn. Đối với hộ gia đình, camera sử dụng cáp đồng trục vẫn là lựa chọn hợp lý.

Hiện nay các nhà sản xuất liên tục đưa ra các dòng sản phẩm camera chạy cáp đồng trục với các công nghệ hiện đại. Chất lượng hình ảnh của các camera HD-CVI hay HD-TVI là không khác biệt quá nhiều so với camera IP. Ngược lại giá thành của camera sử dụng cáp đồng trục lại rẻ hơn.

Lựa chọn đầu ghi hình

 • Dựa vào số lượng của camera, ta lựa chọn được đầu ghi có số kênh phù hợp. Số lượng kênh của một đầu ghi thường là 4/8/16/32/64 kênh.
 • Dựa vào độ phân giải camera, ta lựa chọn đầu ghi có chất lượng video tương đương. Camera HD chỉ cần dùng đầu ghi HD. Camera Full HD sẽ phải chạy trên đầu ghi Full HD…
 • Dựa vào công nghệ camera cáp đồng trục hay camera IP, ta sẽ lựa chọn đầu ghi tương thích với 2 công nghệ này.

Lựa chọn ổ cứng lưu dữ liệu

 • Bạn nên lựa chọn ổ cứng chuyên dụng cho ghi hình dữ liệu của Toshiba, Western hay Seagate.
 • Dung lượng thường ổ cứng cho gia đình thường khoảng 1Tb. Đối với cơ sở kinh doanh, số lượng camera nhiều hơn có thể sử dụng ổ cứng 2Tb. Đối với khu vực rộng lớn, nhu cầu quan sát liên tục, yêu cầu lưu trữ dữ liệu dài ngày và camera có độ phân giải lớn, có thể lựa chọn ổ cứng 6Tb đến 8Tb

Lựa chọn camera của hãng nào

Đây là câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất.

Đọc bài viết camera giám sát nào tốt để biết thêm thông tin về các hãng sản xuất camera.

Kết luận

Để lựa chọn một hệ thống camera giám sát phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế là một bài toán cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Dịch vụ camera tại Đồng Nai trong 24h Thảo Minh Thư chuyên tư vấn, cung cấp và lắp đặt camera giám sát chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *