Sửa chữa máy in mã vạch bị kẹt giấy và có vệt trắng khi in

Sửa chữa máy in mã vạch bị kẹt giấy và có vệt trắng khi in. Hiện nay khi nhu cầu nhiều khách hàng luôn muốn lựa chọn mua các sản phẩm uy tín chính hãng nhằm phục vụ nhu cầu cuộc sống thông qua tem nhãn mã vạch bởi thế việc lựa chọn các dòng máy in mã vạch để in tem nhãn sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng là lựa chọn hợp lý và cũng như các dòng máy in khác đôi lúc dòng máy in này cũng xảy ra tình trạng kẹt giấy vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu việc sửa chữa máy in mã vạch bị kẹt giấy và có vệt trắng khi in

Hướng dẫn sửa chữa máy in mã vạch bị kẹt giấy không in được hoặc khi in có vệt trắng. Máy in mã vạch trong quá trình sử dụng có thể bị kẹt giấy, hoặc in ra mã vạch không đúng quy cách. Tùy theo kinh nghiệm sử dụng mà bạn có thể có những cách khắc phục chính xác mất ít thời gian, và dưới đây là những cách khắc phục phổ thông nhất.

Xem:  Máy in mã vạch

Sửa chữa máy in mã vạch bị kẹt giấy

Rất hiếm khi xảy ra trường hợp giấy in bị trục quấn giấy kéo xuống phía dưới. Tuy nhiên, với một vài mã máy và khi giấy in bị cắt sâu thì điều này rất dễ xảy ra. Nếu không may gặp trường hợp này, để sữa chữa máy in mã vạch, bạn cần nhấc nắp máy in và từ từ gỡ các đoạn giấy đó ra, sau đó đảm lắp lại đúng vị trí vào là máy lại hoạt động bình thường.

Chú ý: khi đã gỡ toàn bộ giấy in bị kẹt ra khỏi trục quấn, cần làm vệ sinh phần keo dính của decal còn sót lại. Lý do vì nếu bạn không vệ sinh thì lớp keo này sẽ tiếp tục khiến giấy in của bạn bị dính chặt vào trục quấn và gây ra tình trạng kẹt giấy như ban đầu.

Mã vạch bị vệt trắng khi in

Sửa chữa máy in mã vạch bị vạch trắng khi in

Với những người sử dụng máy in mã vạch thường xuyên, việc máy in mã vạch in ra tem nhãn có vạch trắng là điều không hiếm khi xảy ra. Đặc điểm nhận biết lỗi này là các nhãn khi in ra bị một vệt màu trắng khiến mã vạch khó có thể đọc được. Đây là lỗi của cuộn mực, thường xảy ra khi thay mực mới đã không lắp lại đúng cách. Đúng ra yêu cầu khi lắp mực in mã vạch là cuộn mực mới nằm phía dưới hoặc phía sau, nhất định phải bằng và song song với cuộn mực ở phía trên. Trong trường hợp hai cuộn mực không song song hay nằm lệch nhau thì cuộn mực in mã vạch sẽ bị nhăn, tạo ra một vệt trắng trong quá trình in.

Khi gặp lỗi này, bạn cần tháo cuộn mực máy in mã vạch ra và lắp lại chúng. Nếu như cuộn mực của bạn đang in dở, hãy cắt chúng đi rồi dùng một con tem để dính lại sao cho chúng được cân bằng nhất.

Để tránh phải sửa chữa máy in mã vạch mắc lỗi này, khi thay cuộn mực mới bạn cần chú ý thao tác lắp mực mới và mực thừa. Cần cẩn thận đẩy sát phần lõi mực của mực mới và mực thừa về bên trái (bên lõi có cạnh 4 góc), khi cả hai đều được đẩy sát về bên trái thì mực bị lệch trong khi in và gây ra lỗi vệt trắng là rất khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *