Vận Chuyển Hàng – Cầu Vận Chuyển Hàng Hóa,Vận Chuyển Hàng Toàn Quốc

Shisha

Cùng Gushisha tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của Shisha

Đây cũng được xem là một loại thuốc lá nhưng nghiễm nhiên không phải là thuốc lá truyền thống mà là một loại lá cây có nguồn gốc từ Ai Cập.

Loại lá cây này có tẩm các hương liệu trái cây, và nó được dùng để hút giống như thuốc lá. Nhưng cũng như thuốc lá thì shisha không nằm trong danh mục các chất cấm tại Việt Nam.

Thành phần của shisha

Khi các nhà khoa học nghiên cứu về shisha và thành phần của nó thì  chúng ta mới biết về shisha  và tác dụng của nó.

Shisha không có  tác dụng lâu dài nó chỉ mang lại sự kích thích,  sự hưng phấn, sảng khoái của hệ thần kinh. Chính vì thế mà  shisha khiến giới trẻ mê mệt.

Thiết bị hút shisha có thành phần chủ yếu là lá thuốc được tẩm các hương vị trái cây , lá thuốc khi đốt dưới than hồng tạo khói và mùi vị cho người sử dụng.

Nó không khác gì thuốc lá vì đều có nicotin . Nhưng nếu  như hút thuốc lá và  thuốc lào cảm nhận được vị đắng còn hút shisha lại cho nhiều hương vị, vị trái cây, mật ong….

Cấu tạo thiết bị hút Shisha

Một bình shisha thông thường  dùng để hút có cấu tạo thiết bị hút shisha gồm ống dây , màn gió, van làm sạch   và bình chứa

Các thành  phần chính cấu tạo nên thiết bị hút shisha gồm :

1 . Chén

Chén còn được gọi là phần đầu shisha

Chén  đảm nhiệm  vai trò làm bình chứa có bình shisha , được làm từ đất sét nung , thủy tinh  hay đá cẩm thạch để dễ dàng giữ than và thuốc lá trong quá trình hút shisha .

2 .Vòi

Vòi là thiết bị dùng để hút, được cấu tạo bởi  một ống dẻo hoặc thủy tinh dài để hút khói lên đồng thời làm khói nguội trước khi hít vào .( một bình shisha có thể có 1 -3 vòi ) . Vì vậy vòi thường kết cấu dài và đầu ống được bịt bằng một miếng hút bằng gỗ, kim loại hay nhựa khi hút đỡ bị sặc  tránh khói ra ồ ạt một lần .

3. Thân shisha 

Trên thực tế thân shisha là một cái ống rỗng gắn với phần đầu . Để làm mát khói thì người ta thường gắn xô đá vào giữa thân.

Cuối thân là một ống được nhúng chìm trong nước. Người ta thường gắn vòi vào lỗ thoát khí này.

Bình nước

Bình nước nằm ngay dưới thân bình shisha hà nội

Đầu dưới của ống shisha  nằm dưới mặt nước. Khi khói truyền qua thân và đầu dưới sẽ tạo bọt trong nước, điều này làm mát và ẩm khói.

 

Để tạo ra thêm nhiều hương vị khác nhau người ta hay dùng thêm hương vị bạc hà , hay trái cây ..

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply